5 mẹo cần nhớ khi book vé máy bay

Giá vé máy bay phụ thuộc vào ngày khởi hành

 

 

Rất nhiều người cho rằng giá vé bay phụ thuộc vào ngày mua vé. Tuy nhiên, thực tế giá vé phụ thuộc vào ngày khởi hàng. Một số khảo sát thực tế đã chỉ ra rằng giá vé vào thứ 3 và thứ 4 rẻ hơn so với các ngày khác. Tuy nhiên, thông thường, giá vé khởi hành vào các ngày đẹp như thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật chênh lệch không quá cao so với bình thường nếu bạn tiến hành book vé sớm.

Thời điểm tốt nhất để đặt vé máy bay trong nước giá rẻ

 

 

Muốn mua vé máy bay trực tuyến, bạn không nên để sát ngày khởi hàng mới đặt. Hai tuần trước khi khởi hành là thời điểm tốt nhất để mua vé máy bay. Bạn cũng cần chú ý rằng mỗi ngày giá vé sẽ có sự chênh lệch nhưng nếu bạn đặt vé càng sớm thì sẽ được giá tốt hơn. Một khảo sát của G3M Travel cho thấy đối với các chuyến bay nội địa, bạn nên đặt vé trước thời điểm khởi hành 54 ngày.

Bạn có thể hủy chuyến bay mà không tốn phí trong vòng 24 giờ

 

 

Bạn hoàn toàn có thể hủy chuyến bay mà không bị mất bất cứ một chi phí nào trong 24 giờ kể từ khi đặt vé máy bay du lịch. Tuy nhiên, trường hợp này không áp dụng đối với các vé khuyến mãi của hãng hàng không. Nếu bạn hay gặp sai sót trong lúc đặt vé như sai tên, ngày tháng thực hiện chuyến bay… thì tốt đừng thanh toán ngay. Thay vào đó, thực hiện chế độ giữ chỗ trong 24 giờ sẽ tốt hơn rất nhiều. Sau 24 giờ giữ chỗ mà bạn không thanh toán, vé sẽ tự động bị hủy.

Chuyến bay sớm thường ít bị hoãn

 

 

Việc chuyến bay bị delay, chờ đợi mòn mỏi ở các sân bay có lẽ không quá xa lạ. Đối với các hãng hàng không giá rẻ thì xác xuất bị hoãn, hủy khá cao nên tốt nhất bạn hãy chọn các chuyến bay khởi hành sớm, muộn nhất là 18 giờ. Một kinh nghiệm tuyệt vời cho bạn đó là các chuyến bay khởi hành trước 11 giờ hoặc sau 23 giờ sẽ có tỉ lệ hủy chuyến thấp nhất.

Một số ngày đặt biệt có thể mua được vé rất rẻ

 

 

Bạn hoàn toàn có thể săn vé giá rẻ vào những ngày đặc biệt trong tháng, trong năm. Đó có thể là ngày 03; 07; 13; 17…âm lịch hoặc thứ 6 ngày 13…. Thời điểm đêm giao thừa hầu hết các hãng hàng không trong nước đều tung ra vé cực rẻ. Bạn có thể tham khảo!

Trên đây là 5 mẹo cần nhớ khi bạn book vé máy bay giá rẻ. Nếu bạn cần đặt vé máy bay nhanh chóng, hãy liên hệ với G3M Travel nhé!