7 lưu ý khi đặt vé máy bay trong nước

Mua nhầm vé giả

Hiện nay, việc mua vé trực tuyến mang lại nhiều tiện lợi và hãng hàng không nào cũng áp dụng hình thức này. Ưu điểm nổi bật nhất của hình thức này đó chính là khách hàng không sợ mất vé hay quên vé. Khi đến quầy làm thủ tục, khách hàng chỉ cần đọc họ và tên, số hiệu chuyến bay cho nhân viên để làm thủ tục bay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ lưu lại mã code chuyến bay và mang theo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân để thực hiện chuyến bay của mình

.

 

Tuy nhiên, vé máy bay cũng rất dễ làm giả. Để tránh mua nhầm vé giả, việc duy nhất bạn có thể làm đó chính là lựa chọn một đại lý ưu tín để mua vé. Gợi ý dành cho bạn đó là đặt mua vé máy bay trực tuyến tại G3M Travel.

Sai tên hành khách

 

 

Sai tên hành khách là tình trạng phổ biến khi đặt vé máy bay. Trước tiên, cần kiểm chứng lại tên khách nằm trên mặt hộ chiếu/chứng minh thư/thẻ căn cước. Để tránh sai sót, nhân viên hãng hàng không nên cung cấp thông tin đặt vé trên fax, email, SMS để thông báo tên khách cho phòng vé. Vé sai tên khách sẽ bị huỷ và khách hàng là người chịu trách nhiệm nếu không kiểm tra kỹ lại.

Vé bị huỷ do không xuất vé trong thời gian quy định

 

 

Khi được các booker đặt chỗ, bạn sẽ có một mã số đặt chỗ, cùng với thông tin về hạn cuối thanh toán để xuất vé. Đến hạn cuối, nếu không lấy vé, chỗ đặt đó sẽ tự động bị huỷ. Do đó, bạn cần hỏi và ghi lại hạn cuối để tránh việc bị hủy ngoài ý muốn. Bạn có thể đặt lại nhưng có thể bạn sẽ không có chỗ tốt vì.

Mua vé máy bay sai đối tượng khách hàng

 

 

Theo quy định của các hãng hàng không, khách hàng đặt vé máy bay nội địa được chia thàn:

+ Theo hạng vé đặt: Hạng Nhất, hạng Thương Gia, hạng Phổ Thông

+ Theo lứa tuổi: Trẻ lọt lòng dưới 2 tuổi, trẻ em từ 2 đến 12 tuổi, người lớn từ 12 tuổi trở lên

Mất vé máy bay

Mất vé máy bay là điều không ai mong muốn, và để bạn khắc phục bạn hãy làm như sau:

– Mua vé máy bay điện tử: với hình thức đặt vé online này, bạn sẽ không cần phải ôm khư khư tấm vé ra phi trường, thay vào đó bạn chỉ cần đọc tên bạn và chuyến bay đã đặt là đã có thể làm được thủ tục.

– Thông báo mất vé: Nếu không may mất vé, hãy liên hệ tới phòng vé để thông báo về sự cố đế được cung cấp lại vé.

Có vé nhưng không bay được

Đây cũng là trường hợp rất thường xuyên xảy ra. Mặc dù bạn có vé máy bay trong tay nhưng bạn không mang đủ giấy tờ khi làm thủ tục bay thì cũng không được bay:

– Chuyến bay nội địa, hành khách cần có một trong các giấy tờ sau: Chứng minh thư/thẻ căn cước công dân/ bằng lái xe/hộ chiếu/thẻ sĩ quan. Với hành khách là trẻ em có thể dùng thẻ học sinh, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận của công an khu vực bản địa có đóng giấu giáp lai.

– Bay quốc tế:

Trong khu vực ASEAN: Bạn đi du lịch trong thời gian 30 ngày thì chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại sân bay.

Các nước khác: Ngoài hộ chiếu, bạn phải xin visa du lịch, thăm người nhà hoặc công tác.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần quan tâm khi đặt vé máy bay. Liên hệ phòng vé G3M Travel để biết thêm chi tiết nhé!