Du lịch nước ngoài một mình bằng máy bay và những điều cần ghi nhớ

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài một mình bằng máy bay? Nhưng vì là lần đầu tiên nên còn nhiều bỡ ngỡ và lo ngại về hành trình của mình liệu có diễn ra suôn sẻ? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, G3MTravel sẽ chỉ ra cho bạn những điều cần phải ghi nhớ.

Thay vì loanh quanh với một vài địa điểm quen thuộc trong nước, bạn đang mong muốn được khám phá những vùng đất mới ở phương trời xa hơn nên quyết định chuẩn bị chuyến đi xuất ngoại. Nếu du lịch theo tour bạn sẽ chỉ việc xách ba lô lên và đi, mọi thứ đã công ty lữ hành đảm nhiệm song vì đi tự túc một mình nên bạn hãy chú ý đến các vấn đề sau đây.

Trước khi ra sân bay

+ Chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, visa xuất cảnh của nước bạn đến du lịch và vé máy bay khứ hồi (hoặc vé một chiều tùy thuộc nhu cầu của bạn).

+ Khi mang theo số tiền mặt lớn hơn 7.000 USD và 300gr vàng cần liên hệ với hãng hàng không nhận hỗ trợ về thủ tục khai báo, xin phép.

+ Chuẩn bị tiền mặt để thực hiện đóng thuế sân bay trong trường hợp cần thiết.

+ Lần đầu đi du lịch nước ngoài bằng máy bay tốt hơn hết bạn nên có mặt sớm tại sân bay trước 2 giờ đồng hồ để tránh những rắc rối liên quan đến thủ tục.

Tại sân bay

  • Quan sát thông tin về chuyến bay trên bảng điện tử:

Ngay khi đặt chân đến cửa sân bay bạn hãy chú ý đến các tấm bảng điện tử hiện thị thông tin chuyến bay. Theo đó, bạn tìm xem hành trình du lịch của mình ở đâu, tên chuyến bay là gì, giờ khởi hành có khớp với tấm vé đang cầm trên tay hay không rồi đến quầy thủ tục.

  • Check in:

Nhân viên tại quầy thủ tục sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các bước cần thiết khi bạn xuất trình hộ chiếu, visa, vé máy bay. Hoàn tất, bạn sẽ nhận lại vé máy bay giá rẻ và giấy tờ ban đầu xuất trình, thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng khối lượng hành lý ký gửi. Mỗi kiện hành lý sẽ có một cuống vé nên bạn hãy giữ cẩn thận cho đến khi máy bay hạ cánh và ra khỏi sân bay để không bị thất lạc đồ đạc.

  • Làm thủ tục xuất cảnh:

Để túi xách được qua máy quét và bạn qua cổng từ trước khi lên máy bay bạn phải trình hộ chiếu, visa cho nhân viên hải quan xem, đóng dấu. Tránh làm mất thời gian của cả hai bên bạn nên để sẵn các đồ kim loại ra túi riêng khi đặt lên máy quét.

  • Hạn chế bắt chuyện với người lạ ở phòng đợi:

Tại phòng đợi máy bay cất cánh, bạn cần chú ý bảo quản thật tốt đồ đạc của mình, không nên bắt chuyện thân mật với người lạ. Tuyệt đối đừng trông hộ đồ đạc của người khác bởi rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối, thậm chí là phạm tội nếu nhân viên an ninh sân bay phát hiện ra chất cấm.

Khi máy bay đã hạ cánh

Sau quãng thời gian được bay lượn trên bầu trời, đến lúc máy bay hạ cánh bạn hãy đi theo số đông hành khách trên cùng chuyến bay hoặc hỏi nhân viên hải quan để đến đúng băng chuyền nhận hành lý mình ký gửi. Mọi thắc mắc lúc này bạn sẽ được giải đáp bởi những người mặc đồng phục sân bay.

Để đảm bảo cho một chuyến du lịch nước ngoài bằng máy bay một mình diễn ra suôn sẻ nhất bạn có thể nhận sự tư vấn cụ thể của http://g3mtravel.com.vn/ tại đường dây nóng 01216 320 320.