Trước khi đặt vé máy bay giá rẻ bạn cần biết được những ưu nhược điểm sau đây

Ngành công nghiệp hàng không đang có những bước tiến vượt bậc và thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất của hành khách. Trong số đó, đặc biệt phải kể đến việc các hãng bay thường xuyên tung ra vé máy bay giá rẻ, đem đến nhiều lợi ích hấp dẫn, nhất là khả năng tiết kiệm tối đa chi phí.

Giá vé máy bay giá rẻ theo đó sẽ được phân chia thành nhiều mức độ, từ siêu rẻ đến rẻ tùy thuộc vào các thời điểm khác nhau mà hãng hàng không áp dụng. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn đặt mua loại vé này nhất định bạn cần nắm được những ưu nhược điểm. Từ đó xác định xem có thực sự phù hợp với yêu cầu của bản thân mong muốn về hành trình bay hay không.

Ưu điểm của vé máy bay giá rẻ

+ Giá rẻ: Đương nhiên, ưu điểm chính thu hút sự gắn bó của khách hàng đối với đơn vị hàng không đó chính là giá vé máy bay khứ hồi rẻ.

+ Đặt vé giá rẻ nhanh chóng, thuận tiện chỉ bằng một vài thao tác đơn giản qua mạng internet.

+ Chỉ phải chi trả chi phí cho các dịch vụ cần thiết, trong đó đồ ăn uống không được miễn phí.

+ Thường xuyên xuất hiện các chương trình khuyến mãi giảm giá từ hãng hàng không nhằm kích cầu, thậm chí còn có vé mức giá bằng 0.

+ Tỷ lệ chậm và hủy chuyến bay thường thấp hơn bởi các hãng cung cấp vé máy bay giá rẻ càng bay đúng giờ sẽ càng thu về nhiều lợi nhuận.

Nhược điểm của vé máy bay giá rẻ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội so với vé máy bay truyền thống song vé giá rẻ vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm mà bạn cần phải lưu ý, đó là:

+ Hạn chế về hành lý miễn cước: Hầu hết, hành khách sẽ chỉ được mang tối đa 15kg hành lý đi kèm mới được miễn phí, quá số kg đó phải chịu thêm cước.

+ Nếu như bạn cố gắng nối tiếp với chuyến bay của tour du lịch kế tiếp, hành lý sẽ không được tự động chuyển tiếp. Thay vào đó bạn sẽ phải tự lấy hành lý rồi thực hiện thủ tục như hai chuyển bay riêng biệt vậy.

+ Các khoản bồi thường chi phí khách hàng không được nhận lại trong trường hợp hủy vé giá rẻ đối với bất cứ lý do nào.

+ Các chuyến bay giá rẻ sẽ không sắp xếp về chỗ ngồi nên muốn được ngồi tại vị trí ghế mong muốn bạn cần chi trả thêm phí theo yêu cầu.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ chi tiết trên đây đã đem đến cho bạn cái nhìn khách quan nhất về ưu nhược điểm của loại vé máy bay giá rẻ. Để đảm bảo cho hiệu quả đặt vé, sở hữu một hành trình bay như ý bạn đừng quên truy cập vào địa chỉ http://g3mtravel.com.vn/ để đặt vé nhé!